Tập san ''Ký ức 65 năm''

Tập san ''Màu thời gian''

Lời ngỏ

Những thổn thức yêu thương mới chớm nở ở tuổi mười tám đôi mươi gắn với những tháng năm của cuộc đời sinh viên. Những tháng năm ấy chứa đựng ân tình, chứa đựng cảm thương vui buồn và hơn hết là chứa đựng cả một trời thương về hình bóng của thầy cô, bạn bè, của hành lang sân trường, của gốc phượng bên dòng Hương.

Mùa hạ năm ấy cũng sắc phượng đỏ thắm, lớp lớp sinh viên hớn hở tốt nghiệp rời trường, bước vào một thế giới rộng lớn hơn để lại cánh hoa mềm nhẹ rơi bên thềm vắng, chiếc lá khô lặng lẽ cuối sân trường. Giữa những đổi thay với biết bao thăng trầm của cuộc sống, học đường Sư phạm vẫn ở đó, vẫn miệt mài sứ mạng đưa con thuyền tri thức từng ngày và ngậm ngùi nhớ thương dõi theo những lớp lớp sinh viên.

Mùa hạ năm nay hoa phượng vẫn rực rỡ dù cây phượng hồng đã dày thêm bao lớp vỏ, đã bao nhiêu lần lá vàng rụng rơi. Thời gian đã lấy đi tuổi xuân nhưng màu ký ức thì chẳng hề phai nhạt. Ngắm nhìn những bức hình ngây ngô của thời sinh viên khiến tâm hồn trẻ lại, mỉm cười và khao khát ngày gặp lại. Khi người con trở về với Khoa Toán thương yêu là trở về với những ân tình, nơi chất chứa tình cảm mộc mạc mà chân thành, nơi những con số, công thức tưởng chừng như khô khan lại mát rượi tâm hồn.

Với chủ đề “Màu thời gian”, tập san trong dịp Kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa Toán là món quà lưu giữ những ký ức của bao thế hệ thầy trò, không bút mực văn hoa nhưng những tình cảm chất chứa ở đây thì không thể nào cân đo đong đếm được. Ban biên tập vui mừng giới thiệu với tất cả quý thầy cô, các thế hệ sinh viên, bạn bè gần xa những bài viết, những trang thơ,… của đại gia đình Khoa Toán trường Đại học Sư phạm Huế để chúng ta một lần nữa cùng nhau thắm lại.

Mời các thế hệ Thầy Cô, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tìm đọc Tập san ''Màu thời gian'' theo đường link dưới đây:

 https://drive.google.com/file/d/1c3Pjayre6yDHN5BV_rS-FlXhMeYsSoZ4/view?usp=sharing

Nguồn: Khoa Toán học
tranquanghoa post: 2022-05-04 6:25:07 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...
0
Thành lập từ năm
0
GV trình độ GS/PGS/TS
0
Nghiên cứu sinh
0
Bài báo WoS năm 2023
0
Tài liệu nội sinh
0
Bằng khen (Thủ tướng, Bộ GD&ĐT)