Tuyển sinh Đại học năm 2023

Tuyển sinh Sư phạm Toán học đào tạo bằng tiếng Anh năm 2023

Thông tin Tuyển sinh

Mã trường: DHS
 
Mã Ngành: 7140209
 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 30 
 
Tổ hợp môn:
 
 
Phương thức xét tuyển:
- KQ thi THPT: 15 chỉ tiêu
- Học bạ: 12 chỉ tiêu
- Phương thức khác: 3 chỉ tiêu·
 
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Sau khi tốt nghiệp SV có thể ứng tuyển các vị trí sau

1. Vị trí việc làm

  • Giảng dạy toán (tiếng Việt và tiếng Anh) ở các trường phổ thông (trung học cơ sở và trung học phổ thông)

  • Làm việc cho một số doanh nghiệp liên quan đến tư duy toán học và ứng dụng toán học

  • Giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học.

  • Cán bộ nghiên cứu toán ở các viện, cơ quan.

  • Chuyên viên, cán bộ quản lý ở các sở, ban, ngành.

  • Một số công việc khác có sử dụng kiến thức toán và tiếng Anh.

2. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Người tốt nghiệp có thể học tập nâng cao trình độ ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ các chuyên ngành liên quan đến Toán học và Giáo dục toán học ở trong và ngoài nước.

 

Giới thiệu về Khoa Toán học, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

 

Sau  hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Huế hiện nay là một trong số ít các cơ sở đào tạo giáo viên Toán  có chất lượng và uy tín trên cả nước. Đội ngũ giảng viên hiện tại của Khoa có trình độ cao, hầu hết được đào tạo ở nước ngoài và có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên học tập.

Hàng năm Khoa Toán tuyển khoảng 180 sinh viên để đào tạo cử nhân sư phạm Toán theo hình thức chính quy. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa thường được các cơ quan tuyển dụng đánh giá tốt về năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, sinh viên của Khoa cũng thường xuyên đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Toán toàn quốc. 

Đội tuyển Olympic Toán năm 2023
 

Đội tuyển Olympic Toán năm 2016

Đặc biệt, kể từ năm 2012, mỗi năm Khoa tuyển chọn khoảng 30 sinh viên có điểm tuyển sinh cao và khả năng tiếng Anh tốt để đào tạo theo chương trình tiên tiến học các môn chuyên ngành Toán bằng tiếng Anh. Chương trình này bao gồm 135 tín chỉ (giống với chương trình đào tạo bằng tiếng Việt) với tỉ lệ các học phần chuyên ngành Toán giảng dạy bằng tiếng Anh là trên 80%. Nếu sinh viên không theo kịp chương trình cử nhân Toán tiên tiến này thì có thể dễ dàng chuyển sang học chương trình cử nhân sư phạm Toán bình thường.  Các sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Sư phạm Toán đào tạo bằng tiêng Anh tốt nghiệp không những có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao mà còn có khả năng tiếng anh tốt, đáp ứng yêu cầu dạy Toán bằng tiếng anh tại các trường trung hoc quốc tế. Đặc biệt, có nhiều em đã tiếp tục học cao hơn bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài. Đặc biệt,  chương trình Sư phạm Toán bằng tiếng Anh khoá 1 (2012 - 2016) đã có hai cựu sinh viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại nước ngoài và đang tiếp tục làm nghiên cứu Sau Tiến sĩ với thành tích nghiên cứu rất tốt. 

    Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Nguyên bảo vệ Luận án Tiến sĩ Toán tại Đại học Chungnam, Hàn Quốc (Ảnh chụp cùng GS hướng dẫn)

 

Sinh viên chương trình Toán tiên tiến Khóa 2014-2018

Những năm vừa qua, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình cử nhân Toán tiên tiến đã được các trường phổ thông quốc tế, trường phổ thông chất lượng cao tuyển dụng để dạy Toán bằng tiếng Anh. Nhiều sinh viên cũng được các công ty công nghệ tuyển dụng hằng năm.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân từ Khoa Toán sẽ có điều kiện thuận lợi để tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ Toán học tại Trường Đại học Sư phạm Huế hoặc các chương trình Thạc sĩ liên kết với nước ngoài. Nhiều sinh viên giỏi của Khoa đã được các giảng viên giới thiệu các học bổng du học tại nhiều Đại học nổi tiếng ở nước ngoài.     

 

Nguồn: Khoa Toán học
tranquanghoa post: 2023-04-15 2:41:56 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...
0
Thành lập từ năm
0
GV trình độ GS/PGS/TS
0
Nghiên cứu sinh
0
Bài báo WoS năm 2023
0
Tài liệu nội sinh
0
Bằng khen (Thủ tướng, Bộ GD&ĐT)