NCKH

TS. Trần Quang Hoá nhận giải thưởng Tremplin năm 2023

TS. Trần Quang Hóa, Phó trưởng khoa Toán – giảng viên Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã vinh dự được nhận giải thưởng Tremplin "Bệ phóng hợp tác song phương trong nghiên cứu giữa Pháp với các nước ASEAN năm 2023” của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp.

Lễ trao giải đã diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học Pháp vào ngày 17/10/2023. Giải thưởng được trao cho TS. Trần Quang Hoá và Giáo sư Marc Chardin, chuyên gia Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp (CNRS), giảng viên Đại học Sorbonne với đề tài “Mô tả hình học trong đại số giao hoán”.

Giải thưởng « Bệ phóng hợp tác song phương trong nghiên cứu với các nước ASEAN » được Viện Hàn lâm khoa học Pháp trao tặng nhằm vinh danh các dự án hợp tác song phương trong nghiên cứu giữa Pháp và 7 nước Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapor, Philippin và Malaysia) cho các tất cả các lĩnh vực : Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và công nghệ sinh học,  khoa học Sự sống, khoa học kỹ thuật,  khoa học Sức khoẻ, khoa học Vũ trụ, khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học công nghiệ thông tin và truyền thông, …Giải thưởng này nhằm vinh danh, ghi nhận và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển các dự án hợp tác song phương trong NCKH giữa Pháp và các nước ASEAN.  Năm 2023, Giải thưởng Tremplin đã trao tặng cho 6 dự án nghiên cứu của Pháp với các nước ASEAN, trong đó, Việt Nam có 2 giải, Thái Lan 2 giải, Singapor 1 giải và Indonesia 1 giải. 

Nguồn: Khoa Toán học
tranquanghoa post: 2024-01-01 9:03:44 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...
0
Thành lập từ năm
0
GV trình độ GS/PGS/TS
0
Nghiên cứu sinh
0
Bài báo WoS năm 2023
0
Tài liệu nội sinh
0
Bằng khen (Thủ tướng, Bộ GD&ĐT)