NCKH

Khoa Toán đón tiếp Giáo sư Martin Kreuzer, Đại học Passau, CHLB Đức thăm và làm việc

Trong khuôn khổ chuyến công tác ở Việt nam của Giáo sư Martin Kreuzer, Đại học Passau, CHLB Đức  từ 10/9/2022 đến 08/10/2022,  Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế rất vinh dự được đón tiếp GS Martin Kreuzer đến giảng bài, nói chuyện với cán bộ và sinh viên Khoa Toán.

 

Trong chuyến công tác này, GS Martin Kreuzer đã giảng dạy học phần "Lý thuyết môđun" cho sinh viên năm 4 của chương trình cử nhân sư phạm Toán được giảng dạy bằng tiếng anh. Khoa Toán, Trường ĐHSP, Đại học Huế là một trong những khoa tiên phong đào tạo sinh viên sư phạm toán bằng tiếng anh với khóa tuyển sinh đầu tiên năm 2012.

GS chụp ở lưu niệm với sinh lớp Toán 4T sau khi dạy xong học phần "Lý thuyết môđun"

Trong chuyến công tác này, GS Martin Kreuzer đọc bài giảng đại chúng "Toán học của khối lập phương Rubik" cho cán bộ giảng viên, sinh viên và học viên  của khoa Toán học và học sinh trường THPT Thuận Hóa và THPT Chuyên Quốc học. Ngoài ra, GS cũng có một bài báo cáo thú vị về "Algebraic Modelling".

GS Martin Kreuzer là thầy hướng dẫn luận án tiến sĩ của hai giảng viên Khoa Toán là TS. Trần Nguyễn Khánh Linh và TS. Lê Ngọc Long. Hiện nay, TS. Lê Ngọc Long cũng đang làm Tiến sĩ Khoa học tại Đức với sự hướng dẫn của GS. Martin Kreuzer. 

 

Được biết, GS. Martin Kreuzer cũng sẽ quay lại Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế vaò tháng 3/2023 để tổ chức và tham dự Hội thảo COCOA năm 2023. Thông tin về Hội thảo CoCoA xem trang website: https://sites.google.com/site/huecocoa/conferences?authuser=0·

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Khoa Toán học
tranquanghoa post: 2022-10-13 11:15:35 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...
0
Thành lập từ năm
0
GV trình độ GS/PGS/TS
0
Nghiên cứu sinh
0
Bài báo WoS năm 2023
0
Tài liệu nội sinh
0
Bằng khen (Thủ tướng, Bộ GD&ĐT)