NCKH

Nghiên cứu khoa học - hành trang khởi nghiệp thiết thực, tiên quyết cho sinh viên hiện đại

 “Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2019 -2020” do Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức ngày 8/12 thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Tham dự Hội nghị có: TS. Nguyễn Hoàng Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện giảng viên, sinh viên các Khoa trong toàn Trường.

 Hội nghị là diễn đàn để sinh viên trình bày những kết quả nghiên cứu và chia sẻ các ý tưởng khoa học, khởi nghiệp; đồng thời là cơ hội tôn vinh ý chí vượt khó, lòng say mê khoa học, sức sáng tạo của sinh viên. Hội nghị còn là sân chơi bổ ích để sinh viên rèn luyện năng lực thực hành và tổ chức, năng lực nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đó là những hành trang khởi nghiệp thiết thực, tiên quyết cho sinh viên hiện đại.

Hội nghị nhận được 30 bài báo cáo kết quả nghiên cứu của các tác giả và nhóm tác giả từ 10 khoa thuộc ba lĩnh vực Khoa học tự nhiên (9 bài), Khoa học xã hội và nhân văn (11 bài) và Khoa học Giáo dục (10 bài). Các bài viết đều được in trong Kỷ yếu Hội nghị và đăng tải trên trang web của Trường. Ban tổ chức đã chọn 7 báo trình bày tại phiên toàn thể.

 Các bài báo được các tác giả biên soạn trên cơ sở những nghiên cứu công phu từ nhiều nguồn tư liệu, từ khảo sát thực tế và những đúc kết sáng tạo của bản thân. Đây là những tư liệu tham khảo có giá trị trong học tập và nghiên cứu của sinh viên cùng những ai quan tâm.

Trong nhiều năm qua, Trường ĐHSP đã tích cực đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học sinh viên theo nhiều hình thức như: thực hiện bài tập lớn, tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp và các đề tài nghiên cứu độc lập với sự cố vấn khoa học của giảng viên; tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học, câu lạc bộ khoa học sinh viên, dự thi Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam…

 Thông qua nghiên cứu khoa học giúp sinh viên rèn luyện và phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu và vận dụng tri thức đã học vào thực tế, từ đó nắm vững tri thức chuyên ngành trong chương trình đào tạo, hình thành khả năng làm việc độc lập, tự giác, chủ động, sáng tạo – đây là những điều kiện cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường Đại học Sư phạm giao nhiệm vụ cho tất cả các khoa phải thành lập nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, đăng ký đề tài theo hướng tích hợp kỹ năng nghiên cứu với thực hành, bám sát nhu cầu của thực tiễn, làm tiền đề cho năng lực khởi nghiệp của sinh viên, các đề tài nên có công bố kết quả trên Tạp chí Khoa học của Trường.

 Tại Hội nghị, 2 giảng viên và 10 sinh viên được Nhà trường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019.

 

Nguồn: DHS
admin post: 2020-07-20 9:51:26 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...
0
Thành lập từ năm
0
GV trình độ GS/PGS/TS
0
Nghiên cứu sinh
0
Bài báo WoS năm 2023
0
Tài liệu nội sinh
0
Bằng khen (Thủ tướng, Bộ GD&ĐT)